8 con bạc
Tệ nạn

Công an Nghệ An tóm gọn đường dây cá độ Euro

4 phút, 22 giây để đọc.

Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá quốc tế thì chắc hẳn bạn cũng đã biết lại một mùa Euro nữa kết thúc. Mùa Euro năm nay đã để lại trong lòng khán giả bao nhiêu kỉ niệm. Trong đó có cả kỉ niệm vui lẫn kỉ niệm buồn, những giây phút hồi hộp kịch tính xong quy lại vẫn là những dấu ấn đẹp trong tim hàng triệu cổ động viên. Trong khi mọi người đang hưởng ứng một mùa Euro đầy đẹp đẽ lại có nhiều đối tượng lợi dụng các trận đấu bóng để cá độ ăn tiền.

Điển hình vào sáng ngày 12/7 công an Nghệ An vừa triệt phá thành công một đường dây cá độ bóng đá qua mạng với quy mô lớn. Được biết đường dây này hoạt động mạnh trong thời gian các trận đấu Euro diễn ra. Hiện tại công an đang tạm giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ việc để điều tra. Đường dây đánh bạc qua mạng này với số tiền lên đến 1,6 tỷ đồng.

Bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến đường dây

Sáng ngày 12/7, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa khám phá thành công chuyên án đánh bạc và tổ chức đánh bạc, bằng hình thức “cá độ bóng đá”, bắt giữ 8 đối tượng liên quan.

Đêm 8/7, trong lúc 8 đối tượng trú tại xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang “bắt kèo” trận bán kết EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và Đan Mạnh, thì bị lực lượng Công an huyện Nghi Lộc ập vào, bắt quả tang về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, bước đầu làm rõ từ đầu tháng 5 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã đánh bạc hơn 1,6 tỷ đồng.

Trước đó, trong thời gian từ đầu tháng 5/2021, qua công tác nắm tình hình địa bàn. Công An huyện Nghi Lộc phát hiện một đường dây đánh bạc; bằng hình thức “Cá độ bóng đá”, với số tiền giao dịch rất lớn. Lôi kéo nhiều đối tượng tham gia, hoạt động rất tinh vi chuyên nghiệp. Do đối tượng Đặng Việt Hùng (SN 1996) trú tại khối Yên Vinh, P. Hưng Phúc, TP Vinh, chỗ ở hiện tại: xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc cầm đầu.

Số tiền giao dịch lên đến hàng chục triệu đồng

Đối tượng Đặng Việt Hùng sử dụng trang mạng kênh để lấy “kèo” các trận bóng đá của tất cả các giải đấu bóng đá quốc tế, sau đó sử dụng các “chân rết” của mình lôi kéo các đối tượng trong và ngoài địa bàn tham gia vào các hoạt động cá độ bóng đá, với số tiền giao dịch của mỗi trận đấu lên đến hàng chục triệu đồng.

Lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc đã giao cho đội Cảnh sát ĐTTP; Công an xã Nghi Thái đồng chủ trì. Phối hợp Công an các xã trên địa bàn xác lập chuyên án “Đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Vào hồi tối 8/7, trong lúc các đối tượng đang “bắt kèo” trận bán kết EURO 2020; giữa đội tuyển Anh và Đan Mạnh, nhận thấy thời cơ thuận lợi.

các đối tượng dùng không biết bai nhieu tiền vào việc cá độ
Số tiền các đối tượng dùng để cá độ rất lớn

Lãnh đạo Ban chuyên án đã quyết định phá án, chia làm 8 tổ công tác đồng loạt bắt giữ 8 đối tượng đều trú tại xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc về hành vi đánh bạc, gồm Đặng Việt Hùng (SN 1996), Nguyễn Văn Ngọc (SN 1990), Nguyễn Ngọc Anh (SN 1991), Vương Anh Tài (SN 1999), Lê Văn Sinh (SN 1999), Vương Đình Hùng (SN 1977), Nguyễn Văn Long (SN 1969), Vương Đình Hải (SN 1995).

Đặng Việt Hùng- đối tượng cầm đầu

Tang vật thu giữ: Số tiền 155.000.000 đồng (một trăm năm mươi lăm  triệu đồng), 1 máy tính xác tay, 12 ĐTDĐ, 3 xe máy và các tài liệu, đồ vật khác có liên quan đến hành vi đánh bạc. Bước đầu chứng minh số tiền mà các đối tượng giao dịch để đánh bạc bằng hình thức cá độ; từ đầu tháng 5 thời điểm bị bắt là hơn 1,6 tỷ đồng.

con bạc cầm đầu đường dây
Đối tượng cầm đầu đường dây

Quá trình làm việc với Cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng; đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Riêng trận bán kết 2 giữa Anh và Đan Mạnh giải EURO 2020 vào tối ngày 8/7. Các con bạc đã giao dịch đánh bạc với số tiền 211.500.000 đồng. Đối tượng cầm đầu Đặng Việt Hùng tổ chức nhận các “kèo” của mỗi trận đấu và trực tiếp thanh toán thắng, thua sau khi các trận đấu bóng đá kết thúc cho người chơi. Để không bị bỏ lỡ bất cứ thông tin mới nào bạn hãy thường xuyên theo dõi Dautuso1 nhé.

Nguồn: Cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.