Gia Đình Lối Sống

Lý do khiến người trẻ thích cuộc sống độc thân là gì?

4 phút, 3 giây để đọc.

Cuộc sống độc thân, vui tính là một trong những lối sống được nhiều bạn trẻ ngày nay theo đuổi. Khi xảy ra biến có trong chuyện tình cảm hoặc không may mắn trong tình yêu thì nhiều người lại thích quay về với cuộc sống một mình, độc thân để phát triển sự nghiệp cho riêng mình.

Vậy lý do gì khiến người trẻ thích cuộc sống độc thân đến vậy. Có phải do công nghệ phát triển, đầy đủ về mặt vật chất hay không thì cùng tìm hiểu bài viết để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

Chủ nghĩa độc thân không tiêu cực như nhiều người nghĩ

Khảo sát của các nhà xã hội học cho thấy thông thường, mọi người đánh giá những người theo chủ nghĩa độc thân là tiêu cực hơn là những người đang trong một mối quan hệ. Người độc thân phải đối mặt với các sự phân biệt đối xử khác nhau; thậm chí mọi người coi hành động đó là bình thường.

Chủ nghĩa độc thân không tiêu cực như nhiều người nghĩ

Vì vậy, khi ai đó hỏi khi nào bạn sẽ tìm thấy đối tác của mình, họ thực sự đang xâm phạm quyền riêng tư của bạn. Hãy thẳng thắn chia sẻ và bày tỏ quan điểm của mình về mục đích và phong cách sống của bạn.

Cuộc sống độc thân giúp bạn yêu bản thân hơn

Dù bạn có cố gắng đến đâu, nếu bạn không yêu bản thân, bạn sẽ không thể xây dựng một mối quan hệ lành mạnh. Thông thường, những người có sự cởi mở; yêu bản thân đúng nghĩa, bao dung sẽ hài lòng với mối quan hệ của họ hơn.

Cuộc sống độc thân giúp bạn yêu bản thân hơn

Yêu bản thân tức là bạn tử tế và quan tâm đến bản thân. Ngược lại, những người xung đột với bản thân thường có xu hướng kiểm soát, chi phối và hay phán xét đối tác.

Độc thân sẽ tích lũy được tài chính

Rõ ràng người độc thân sẽ có nhiều thời gian hơn với người có bạn đời hoặc người yêu. Họ có thể thử các sở thích khác nhau; làm những điều điên rồ nhất hoặc theo đuổi sự nghiệp… Một nghiên cứu chỉ ra phụ nữ độc thân có thu nhập tốt hơn và có sự nghiệp tỏa sáng hơn những người phụ nữ đã có gia đình.

Độc thân không đồng nghĩa với việc cô đơn

Có một định kiến ​​cho rằng những người độc thân phải chịu đựng sự cô đơn, nhưng điều này đã được chứng minh trên thực tế là sai. Thực tế là bạn độc thân nhưng có thể bạn sẽ có mối quan hệ bền chặt hơn với gia đình và bạn bè. Những người độc thân có nhiều cơ hội giao tiếp xã hội hơn, tham gia nhiều hội nhóm hơn…

Độc thân không đồng nghĩa với việc cô đơn

Cuộc sống độc thân giúp bạn có nhiều thời gian rèn luyện thể thao

Có rất nhiều người mắc bệnh béo phì, đặc biệt là đàn ông sau khi lập gia đình. Trong khi đó, những người độc thân thường dành thời gian gian rảnh để đến phòng gym; chơi các môn thể thao hay chạy bộ, tập yoga…

Họ cũng không mất thời gian nấu nướng hay chế biến các món ăn theo khẩu vị và sở thích người khác; mà có thể dễ dàng theo đuổi chế độ ăn họ muốn để giữ cơ thể cân đối.

Người trẻ thích độc thân vì trải qua biến cố tình cảm

Có những người độc thân không phải vì họ muốn thế; mà bởi mối quan hệ của họ tan vỡ vì một số lí do nào đó. Những cuộc chia tay thường để lại hậu quả nặng nề về tình cảm, tâm lý và tài chính. Nhất là nếu những người từng là người yêu hay vợ chồng không cư xử văn minh; tử tế và đàng hoàng với nhau sau khi chia tay.

Người trẻ thích độc thân vì trải qua biến cố tình cảm

Tệ hơn nếu gia đình, xã hội có những quan niệm thiếu công bằng với một trong hai phía. Sự chia tay sẽ khiến một trong hai người hoặc mất tài sản,mất danh tiếng. Đặc biệt là mất mối liên hệ với con cái, người thân, hoặc mất tinh thần và tự chủ sau khi đã chung sống và chia sẻ với nhau về tài chính; tinh thần và thể xác với người mình yêu.

Vì những mất mát khổ đau đó, người ta sẽ hoặc chán nản, mệt mỏi, sợ hãi. Đồng thời mất lòng tin vào chuyện hẹn hò, tình yêu và hôn nhân. Đôi khi, các cặp đôi chia tay nhau vì những lý do khách quan không phải vì đã hết yêu thương nhau; nên một trong hai hoặc cả hai đều chưa hoặc không sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.