Siêu bom tấn "No Time To Die" dời lịch chiếu lần thứ 3 do dịch Covid-19
Điện Ảnh Giải Trí

Siêu bom tấn “No Time To Die” dời lịch chiếu lần thứ 3 do dịch Covid-19

6 phút, 1 giây để đọc.

Phim “Bom tấn” được chờ đợi trong suốt một năm qua của điện ảnh thế giới sẽ tiếp tục bị hoãn chiếu và ngày quyết định ra mắt của tác phẩm sẽ là 8/10/2021. Phần phim thứ 25 về nhân vật điệp viên 007 lẽ ra đã mắt vào tháng 4/2020 nhưng lại chuyển sang tháng 11/2020. Tiếp theo đó, siêu phẩm tiếp tục bị lùi lịch chiếu vào tháng 4/2020 và tới nay là tháng 10/2021. Tất cả những lần hoãn chiếu này đều có cùng một lý do là vì Covid-19.

Việc ‘No time to die’ phải liên tục dời lịch chiếu không nằm ngoài dự đoán của các nhà chuyên môn. Ra mắt vào dịp hè năm nay sẽ là bước đi quá mạo hiểm cho bộ phim này bởi kinh phí đầu tư vào nó quá lớn. Nhiều chuyên gia cho rằng với chi phí sản xuất lên tới hơn 200 triệu USD, phần phim thứ 25 về James Bond sẽ phải dựa hầu hết vào doanh thu các phòng vé để thu hồi lại vốn. Điều này là không thể nếu tác phẩm được chiếu vào hè năm nay, thời điểm mà hầu hết các rạp tại châu Âu và Mỹ phải giảm công suất hoặc đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

James bond – tác phẩm văn học được chuyển thể thành phim

Tác phẩm nói về một nhân vật mật vụ người Anh hư cấu

Loạt tác phẩm James Bond xoay quanh một nhân vật mật vụ người Anh hư cấu. Được sáng tạo bởi nhà văn Ian Fleming vào năm 1953. Fleming đã khắc họa Bond trong 12 cuốn tiểu thuyết và 2 tuyển tập truyện ngắn. Sau khi ông qua đời vào năm 1964, đã có tám tác giả tiếp tục viết tiếp các tác phẩm tiểu thuyết hoặc tiểu thuyết chuyển thể về James Bond.

Loạt tác phẩm James Bond xoay quanh một nhân vật mật vụ người Anh hư cấu

Bao gồm: Kingsley Amis, Christopher Wood, John Gardner, Raymond Benson, Sebastian Faulks, Jeffery Deaver, William Boyd và Anthony Horowitz. Forever and a Day của Anthony Horowitz, xuất bản vào tháng 5 năm 2018, là cuốn tiểu thuyết James Bond mới nhất.

Ngoài ra, có thể kể đến loạt truyện viết về Bond thời trẻ của Charlie Higson hay Kate Westbrook với bộ ba tiểu thuyết dựa trên cuốn nhật ký của Moneypenny, một nhân vật từng xuất hiện trong loạt truyện.

Loạt phim về James Bond đang là loạt phim liên tục dài nhất mọi thời đại

Nhân vật James Bond còn được biết tới với mã tên 007. Được chuyển thể rộng rãi thành các tác phẩm truyền hình, phát thanh, truyện tranh, trò chơi điện tử và phim ảnh. Loạt phim về James Bond hiện đang là loạt phim liên tục dài nhất mọi thời đại. Và thu về tổng doanh thu 7.04 tỉ đô la Mỹ. Nó đã trở thành loạt phim có doanh thu cao thứ sáu lịch sử. Nó được khởi đầu vào năm 1962 bằng phần phim Dr. No với ngôi sao Sean Connery trong vai Bond.

Tính tới năm 2020, loạt phim do Eon Productions sản xuất đã có 24 phần. Spectre (2015) là bộ phim James Bond gần nhất. Có sự tham gia diễn xuất của Daniel Craig; với lần thứ tư anh thủ vai mật vụ Bond trong loạt phim của Eon. Ngoài ra, còn có hai tác phẩm độc lập: Casino Royale (một phiên bản giễu nhại ra mắt năm 1967; với sự tham gia của David Niven).

Và Never Say Never Again (bản làm lại bộ phim do Eon sản xuất trước đó của Thunderball; ra mắt năm 1965, cả hai bản đều có sự tham gia của Connery). Năm 2015, với trị giá ước tính 19.9 tỷ đô la Mỹ. James Bond trở thành một trong những thương hiệu truyền thông có doanh thu cao nhất từ trước tới nay.

Một số điểm đặc trưng về bộ phim

Các bộ phim về Bond nổi tiếng bởi một số điểm đặc trưng. Như phần nhạc đệm với các bài hát chủ đề đã nhiều lần được đề cử Oscar và chiến thắng hai lần. Vài yếu tố xuyên suốt quan trọng khác bao gồm những chiếc xe hơi của Bond; các khẩu súng của anh và những thiết bị mà anh được Q Branch cung cấp. Mỗi phần phim cũng chú ý khắc họa mối quan hệ của Bond với nhiều phụ nữ khác nhau. Đôi khi được gọi là các “Bond girl”.

Q Branch cung cấp các thiết bị

No Time To Die bị dời lịch chiếu đến 3 lần

Do trở ngại của dịch Covid-19 nên No Time To Die bị hoãn lịch chiếu

Hãng tin Reuters cho biết, ngày ra mắt “chốt lại” của bộ phim James Bond phần mới nhất – No Time To Die – là 8.10; theo một thông báo trên trang web James Bond và Twitter.

Do trở ngại của dịch Covid-19 nên phim bị hoãn lịch chiếu

Việc phát hành toàn cầu của bộ phim James Bond No Time To Die (tựa Việt: Không phải lúc chết) bị hoãn lại đến lần thứ 3. Các nhà sản xuất phim vừa xác nhận hôm 21.1. Đây cũng là trở ngại cho các rạp chiếu phim đang cố gắng gầy dựng lại sau thời gian dài bị đại dịch Covid-19 “nghiền nát”.

Doanh thu vé ở Mỹ và Canada giảm

Các chủ rạp từng hy vọng No Time To Die sẽ giúp phục hồi lượng khán giả đến rạp xem phim. Đại dịch Covid-19 đã tàn phá ngành công nghiệp điện ảnh năm 2020. Nó khiến doanh thu bán vé ở Mỹ và Canada giảm 80%. Điều đó làm ảnh hưởng đến các rạp chiếu độc lập lẫn các chuỗi rạp lớn. Bao gồm AMC Entertainment, Cineworld PLC và Cinemark Holdings Inc.

Doanh thu vé ở Mỹ và Canada giảm

Với việc virus SARS-CoV-2 vẫn còn lan tràn ở nhiều khu vực và quốc gia. Kể cả thị trường trọng điểm Los Angeles nên các hãng phim Hollywood tỏ ra miễn cưỡng khi phát hành những bộ phim bom tấn ra rạp. Nhiều rạp phim phải đóng cửa hay những rạp phim mở cửa cầm chừng; nhưng giới hạn số người vào rạp nghiêm ngặt để tạo khoảng cách cần thiết khi xem phim.

Kinh phí sản xuất của phim No Time To Die

Bom tấn được khán giả trông đợi tiếp theo là Black Widow của Marvel Studios; Walt Disney hiện dự kiến ra mắt tại các rạp vào ngày 7.5 tới.
James Bond là một trong những series phim kiếm được nhiều tiền nhất thế giới. Spectre (2015) thu về 880 triệu USD tại phòng vé trên toàn thế giới. Trong khi Skyfall (2012) thu về hơn 1,1 tỉ USD trên toàn cầu.

Kinh phí sản xuất của phim No Time To Die

No Time To Die do Cary Fukunaga đạo diễn. Nó có kinh phí sản xuất ước tính khoảng 250 triệu USD. Đánh dấu lần xuất hiện cuối cùng của ngôi sao Daniel Craig trong vai điệp viên 007. Ngoài Daniel Craig, phim quy tụ dàn sao: Ana de Armas, Léa Seydoux, Ben Whishaw, Christoph Waltz, Naomi Harris, Ralph Fiennes…
Trang Đầu tư số 1 xin cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.
Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.