Tìm đến những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Hàn Quốc
Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Tìm đến những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Hàn Quốc

5 phút, 53 giây để đọc.

Hàn Quốc có khoảng 900 ngôi chùa Phật giáo truyền thống với không gian yên tĩnh thiêng liêng. Mặc dù có kích thước khác nhau nhưng điểm chung của các ngôi chùa là đều sở hữu khung cảnh đẹp. Một số giáp đại dương và một số giáp các thung lũng. Từ những ngôi đền tọa lạc trung tâm thành phố đến những ngôi đền nằm trên núi phải mất vài giờ đi bộ, từ trong ra ngoài tất cả đều được xây dựng tinh xảo và trang trí bằng những hình ảnh, hiện vật tôn giáo cực đẹp.

Những ngôi ngôi chùa Phật giáo điển hình cho một di sản văn hóa phong phú và cũng là một phần quan trọng trong lịch sử Hàn Quốc. Tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, tìm về nơi yên tĩnh để tịnh tâm hoặc tìm kiếm sự an yên là những điều mà du khách muốn trải nghiệm khi đến những ngôi chùa đẹp nhất Hàn Quốc này.

Những ngôi chùa đẹp nhất Hàn Quốc

Cổ tự Naejangsa

Cổ tự Naejangsa

Cổ tự Naejangsa nằm ở giữa Vườn quốc gia Naejangsan, được thành lập vào năm 636 của triều đại Baekje do thiền sư Yeongeun khai sơn. Cổ tự này có quy mô rất lớn, ngoài chính điện còn có hơn 50 tòa nhà và các điện thờ cũng như tăng xá. Naejangsa sở hữu cảnh quan đẹp như tranh vẽ, đặc biệt nổi bật mùa thu khi núi Naejangsan chuyển màu đỏ thẫm với những chiếc lá thu rơi rụng đầy mặt đất, là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Hàn Quốc và thu hút đông đảo khách tứ phương đến vãn cảnh.

Địa chỉ: 1253 Naejangsan-ro, Jeongeup-si, Jeollabuk-do

Chùa Cheongpyeongsa

Chùa Cheongpyeongsa nằm trên sườn núi sương mù tuyệt đẹp Obongsan, du khách có thể đi phà từ bến phà Soyang Lake tới đây mất 10 phút. Ngôi đền được xây dựng vào năm 973 dưới thời vua Gwangjong của triều đại Goryeo. Sau đó một vị tướng họ Lee lui về ở ẩn đã tới đây tạo ra khu vườn rộng lớn gần chùa Cheongpyeongsa. Những bức tường đá hình thang bao quanh khu vườn kết hợp cùng nước từ thung lũng để tạo thành một cái ao phản chiếu hình ảnh của núi Obongsan. Gần chùa Cheongpyeongsa là thung lũng Cheongpyeongsa, nơi được biết đến với dòng nước sạch trong mát và thác Guseong, được đồn là tạo ra chín âm thanh khác nhau.

Địa chỉ: 674 Cheongpyeong 1 ri, Buksan-myeon, Chuncheon-si, Gangwon-do

Chùa Taeansa nằm dưới chân núi Dongrisan

Chùa Taeansa

Chùa Taeansa là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc. Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vào những ngày mùa thu, cảnh sắc xung quanh chùa như biến đổi hoàn toàn; với những khu rừng ngập tràn sắc đỏ và vàng của lá cây. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp quyến rũ của con đường đi bộ lên chùa, ghé thăm ngôi làng Goksong Haneulnari với kiến trúc tuyệt đẹp và du khách cũng đừng bỏ lỡ ngọn tháp Neungpa với kiến trúc truyền thống được giữ gìn gần như nguyên vẹn.

Địa chỉ: 622-215, Taean-ro, Jukgok-myeon, Gokseong-gun, Jeollanam-do.

Chùa Daejeonsa nổi tiếng

Daejeonsa là một địa điểm tham quan được rất nhiều du khách yêu thích trong các tour du lịch Hàn Quốc. Chùa tọa lạc tại tỉnh Cheongsong-gun. Nằm gọn trong thung lũng tuyệt đẹp của dãy núi Juwang. Nơi nổi tiếng nhất của Daejeonsa chính là Bogwangjeon. Một công trình kiến trúc được xem là quốc bảo của Hàn Quốc. Bên trong nó lưu giữ những bản khắc gỗ và bản thảo lá thư tay của tướng quân Lee Yeo Song dưới triều đại nhà Minh ở Hàn Quốc.

Địa chỉ: 200 Sangui-ri, Budong-myeon, Cheongsong-gun, Gyeongsangbuk-do

Kỳ Lâm Cổ Tự

Kỳ Lâm Cổ Tự là ngôi chùa cổ tọa lạc trên núi Hàm Nguyệt Sơn của thành phố Khánh Châu. Ngôi cổ tự do thiền sư Gwangyu, một nhà hiền triết người Ấn Độ sang khai sơn vào thế kỉ thứ 7. Sau nhiều lần trùng tu và thay đổi, chùa mới mang dáng vẻ kiến trúc ngày nay. Nằm gần Kỳ Lâm Cổ Tự còn có Cốt Quật Tự. Gồm 12 hang động nổi tiếng là bảo vật lâu đời nhất trong lịch sử Phật giáo. Có hình ảnh Đức Phật cao 4m được khắc vào vách núi của Hàm Nguyệt Sơn. Kỳ Lâm Cổ Tự là di tích quốc gia. Là một ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc thu hút được sự viếng thăm của rất nhiều du khách mỗi năm.

Địa chỉ: 437-17, Girim-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Chùa Manggyeongsa đẹp huyền ảo

Chùa Manggyeongsa 

Ngọn núi Taebaek là một trong những điểm du lịch mùa đông hấp dẫn nhất ở đất nước Hàn Quốc. Nhưng đây cũng là nơi có sự tọa lạc của ngôi chùa đẹp và nổi tiếng Manggyeongsa. Đây chính là ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc được du khách nước ngoài lẫn người địa phương viếng thăm thường xuyên. Theo truyền thuyết kể rằng không biết tự bao giờ đã xuất hiện bức tượng đá hình Phật Bohdisattva. Một nhà sư có tên là Jajang dưới triều đại Silla đã cho xây dựng ngôi chùa để thờ cúng bức tượng. Du khách tới đây ngoài việc thăm viếng chùa còn có thể tắm mình trong những suối nước nóng nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc.

Địa chỉ: 321 Hyeol-dong, Taebaek-si, Gangwon-do

Chùa Buseoksa

Buseoksa tại tỉnh Yeonjgu là ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đại diện cho phái Hoa Nghiêm Kinh của Phật giáo Tân La. Buseoksa còn là nơi lưu giữ tới 5 quốc bảo của Hàn Quốc. Trong đó nổi tiếng nhất được kể đến là Muryangsujeon. Ngôi nhà gỗ cổ nhất trong quần thể kiến trúc của chùa Buseoksa. Chùa cũng được đề cử vào danh sách công nhận di sản văn hóa của UNESCO tại Hàn Quốc.

Địa chỉ: 345, Buseoksa-ro, Buseok-myeon, Yeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Những chú ý khi viếng các ngôi chùa ở Hàn Quốc

Những chú ý khi viếng các ngôi chùa ở Hàn Quốc

  • Không nên đi vào từ cửa chính của ngôi chùa mà đi vào cửa phụ bên hông chùa.
  • Nên để lại giày dép ở phía bên ngoài.
  • Không nên ngồi hoặc đứng ngay trước tượng Phật chính điện mà phải ngồi phía bên cạnh.
  • Nên nhớ đầu tóc phải được buộc lại gọn gàng, ăn mặc lịch sự, kín đáo.

Hàn Quốc không chỉ có những khu phố sầm uất hay các địa điểm vui chơi đông đúc. Khám phá không gian thiền định yên tĩnh và bình yên tại những ngôi chùa đẹp ở Hàn Quốc do trang Đầu tư số 1 giới thiệu ở trên cũng là trải nghiệm thú vị khám phá văn hóa mà bạn nên đến trong hành trình tại xứ sở kim chi của mình.

Nguồn: dihanquoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.