Tuyệt đối không nên đặt 11 đồ vật này trong phòng ngủ
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Tuyệt đối không nên đặt 11 đồ vật này trong phòng ngủ

6 phút, 59 giây để đọc.

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi nên bạn cần bố trí, sắp xếp sao cho yên tĩnh, hài hòa và đặc biệt là phải phù hợp với phong thủy. Nhiều người không biết đã vô tình phạm phải những điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất. Nếu đặt những vật dụng này trong phòng ngủ sẽ vô tình khiến giấc ngủ của bạn không được ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe, cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy tuyệt đối không nên đặt những vật dụng dưới đây để trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon và yên bình.

Không nên để giày dép đi ngoài đường trong phòng ngủ

Giày dép được sử dụng để đi ngoài đường có rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn, trong khi phòng ngủ của bạn nên là nơi sạch sẽ, thanh tịnh nhất để bạn nghỉ ngơi. Để không mang mầm bệnh vào không gian nghỉ ngơi, hãy giữ thói quen cất giày trong tủ trước cửa nhà hoặc ít nhất không để giày dép ở gần giường ngủ.

Không nên để giày dép đi ngoài đường trong phòng ngủ

Không nên đặt điện thoại di động hoặc đồng hồ báo thức

Để điện thoại hoặc đồng hồ báo thức đầu giường có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Thứ nhất, nó có thể gây ra hội chứng “sợ báo thức”; khiến chúng ta tỉnh lại nhiều lần giữa đêm chỉ để kiểm tra đồng hồ bởi nỗi lo sợ bản thân đã ngủ quá giờ. Thứ hai, với điện thoại ngay trong tầm tay; chúng ta khó có thể kiềm chế để không sờ vào điện thoại khi thấy màn hình sáng lên hoặc nghe thấy tiếng chuông báo tin nhắn.

Bạn hãy tập thói quen tự dậy đúng giờ mà không cần báo thức bằng cách ngủ đúng giờ; và đủ giấc mỗi ngày. Nếu thực sự không thể bỏ điện thoại hoặc đồng hồ báo thức ra khỏi phòng ngủ, bạn hãy đặt nó cách xa giường ngủ nhất có thể.

Không nên để ảnh gia đình trong phòng ngủ

Để ảnh gia đình trong phòng ngủ là một trong điều những tối kỵ trong phong thủy. Bởi nhìn vào ảnh gia đình lúc buổi đêm có thể gây ra căng thẳng, lo lắng về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình. Đặc biệt là nếu ảnh có người đã khuất được đặt trong phòng ngủ; nó có thể gây ảnh hưởng rất lớn tới giấc ngủ và tinh thần của bạn về lâu dài. Hãy đặt ảnh gia đình ở bất kỳ phòng nào không dành để ngủ và cất ảnh có người đã khuất ở nơi bạn không nhìn thấy.

Không nên để ảnh gia đình trong phòng ngủ

Không nên đặt dụng cụ tập thể dục

Mồ hôi toát ra khi bạn tập thể dục dính lên dụng cụ sẽ gây mất vệ sinh trong phòng ngủ của bạn. Hãy nhớ, phòng ngủ phải luôn được giữ sạch sẽ để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Giải pháp chính là không tập thể dục trong phòng ngủ cũng như không nên để dụng cụ tập thể dục tại đó.

Không nên để bàn làm việc

Bàn làm việc không nên được đặt tại nơi thư giãn như phòng ngủ, bởi bạn sẽ dễ bị phân tâm trong lúc làm việc khi nhìn thấy chiếc giường; thứ khiến bạn chỉ muốn đặt lưng xuống làm một giấc. Ngoài ra, ngồi trên giường để làm việc còn có thể ảnh hưởng tới cột sống do tư thế ngồi sai. Nếu không gian nhà có giới hạn, giải pháp đơn giản là xoay bàn làm việc sao cho bạn không ngồi đối diện với giường lúc làm việc; hoặc dùng rèm che để ngăn cách khu vực làm việc và khu vực ngủ.

Không nên để bàn làm việc

>>> Tham khảo thêm: những mẹo vặt gia đình khác nhé!

Không nên để quá nhiều sách chưa đọc

Những tín đồ của sách thường có thói quen tích trữ rất nhiều sách trong nhà; và bày chúng ở khắp mọi nơi mà họ có thể đọc; đặc biệt là trong phòng ngủ. Họ đôi khi khó có thể cầm lòng trước những cuốn sách chưa đọc đặt đầu giường mà không thể thư thái đi vào giấc ngủ, chưa kể tới việc di chuyển sắp xếp sách chất đống sẽ tạo ra rất nhiều bụi gây mất vệ sinh. Giải pháp cho vấn đề này là hãy sắp xếp gọn gàng các cuốn sách trên giá sách; và chỉ nên đặt một quyển sách đang đọc ở tủ đầu giường.

Không nên bật máy sưởi cả đêm

Bật máy sưởi cả đêm có thể khiến bạn bị khô da và gây kích ứng. Ngoài ra, những người có vấn đề về tim và đường hô hấp nên cẩn thận với máy sưởi vì chúng có thể làm tăng nồng độ carbon monoxide trong không khí, từ đó gây đau đầu, chóng mặt và thậm chí là ngạt thở. Bạn hãy nhớ tắt máy sưởi trước khi đi ngủ; và sau khi ra khỏi phòng. Bên cạnh đó, khi bật máy sưởi, hãy đảm bảo rằng xung quanh không có vật gì dễ cháy như thảm, chăn, gối, giấy.

Không nên bật máy sưởi cả đêm

Không nên đặt đồ ăn vặt

Ăn uống trong phòng ngủ rất mất vệ sinh vì các mảnh vụn đồ ăn rơi vãi trên giường sẽ khiến chiếc giường của bạn trở thành nơi làm tổ cho gián. Hơn nữa, thói quen vừa ăn uống trên giường vừa xem phim cũng là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì. Khi đó, bộ não của bạn chỉ tập trung vào bộ phim bạn đang xem dở mà “quên” không báo hiệu cho dạ dày là bạn đã no; từ đó khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường.

Ăn trên giường một cách thường xuyên cũng có thể gây mất ngủ. Khi bộ não của bạn đã quá quen với việc giường là nơi để ăn, đến giờ đi ngủ; nó vẫn sẽ hoạt động hết công suất vì nghĩ bạn lên giường để ăn thay vì để nghỉ ngơi.

Không nên đặt hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng

Nhiều tên trộm biết rõ rất nhiều người có thói quen đặt hộ chiếu và giấy tờ quan trọng trong phòng ngủ; bởi vậy nếu có “ghé thăm” nhà một ai đó; bọn chúng sẽ đột nhập vào phòng ngủ đầu tiên. Trong trường hợp đó, miễn bàn tới việc giấy tờ của bạn sẽ bị chúng trộm hết và đem bán; bản thân bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm nếu chẳng may đụng độ tên trộm. Bạn hãy mua một chiếc két sắt không thấm nước, chống lửa và có mã số bảo mật để cất tất cả giấy tờ quan trọng. Bạn cũng nên đặt chiếc két ở nơi kín đáo; và thuận tiện để dễ tìm mỗi khi cần.

Không nên đặt hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng

Không nên để dao, kiếm và các loại vũ khí sát thương

Dao kiếm cũng là một trong những đồ vật không nên để trong phòng ngủ. Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm; và coi đó là một thú vui của cuộc sống; thậm chí để thỏa ý thích họ còn bày chúng trong phòng ngủ để “tiện ngắm”. Tuy nhiên, theo phong thủy đó là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ. Vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương… Vì vô ý đụng vào.

Không nên để gối tựa trong phòng ngủ

Có người thích để gối tựa đầu giường, khi đi ngủ thì dồn đống sang 1 bên. Tuy nhiên, như vậy sẽ không tốt vì ảnh hưởng đến đốt sống cổ và giấc ngủ. Trước tiên, độ cao của gối đầu thích hợp nhất là 10-12mm mà gối tựa; và gối đầu dồn đống lại thì sẽ tăng độ cao lên rất nhiều.

Không nên để gối tựa trong phòng ngủ

Thứ nữa, gối tựa có thể tiềm ẩn một số sinh vật gây bệnh, bọ, bụi bẩn. Nếu hít phải những thứ này vào mũi hay miệng thì đều dễ dẫn đến những vấn đề về khí quản. Cuối cùng, nhiều đồ linh tinh trên giường còn tạo thành áp lực tâm lý; đồng thời chiếm không gian khiến bạn cảm thấy ngủ không được thoải mái.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.