vòng loại WC
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

VN tham gia vòng loại WC 2022 với nhiều bất lợi

3 phút, 43 giây để đọc.

Việt Nam tham gia vòng loại WC 2022 vào ngày 13-3. Việt Nam góp mặt tại bảng G sẽ thi đấu tại UAE. Các đội tuyển thi đấu tập trung ở UAE cũng là điều được mọi người đoán được từ trước. Trong khi Thái Lan là đối thủ cạnh tranh việc đăng cai thi đấu của UAE đã dồn vào rất nhiều tài chính để tổ chức cho ba bảng đấu của giải AFC Champions League. Cho nên, UAE là quốc gia còn lại duy nhất có thể đủ điều kiện để đáp ứng những yêu cầu gắt gao về điều kiện tài chính và cơ sở vật chất và của AFC.

Quá trình thi đấu

Theo đó, đội tuyển (ĐT) Việt Nam sẽ gặp ĐT Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7-6. Sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11-6. Cuối cùng kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với chủ nhà UAE tại lượt 10 ngày 15-6. Những quốc gia còn lại được chọn để tổ chức vòng loại World Cup 2022 bao gồm: Trung Quốc (bảng A), Kuwait (bảng B), Bahrain (bảng C), A-rập Xê-út (bảng D), Qatar (bảng E), Nhật Bản (bảng F), Hàn Quốc (bảng H). Các nước đăng cai sẽ chịu trách nhiệm về các khoản phí.

VN nằm ở vòng loại bảng G

Ví dụ như: di chuyển, ăn ở, tập luyện trong thời gian thi đấu, phí xét nghiệm Covid-19, phát sóng tín hiệu trực tiếp cho các quốc gia còn lại cùng bảng,… Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng phải làm việc với Chính phủ về việc cho phép các đội bóng nhập cảnh mà không cần cách ly.

VN tham gia vòng loại WC 2022 vào khung giờ nửa đêm

Ngoài thách thức thời tiết. Thầy trò HLV Park Hang Seo phải đá theo khung giờ nửa đêm (giờ Việt Nam) tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. AFC vừa công bố giờ thi đấu các trận thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022. Theo đó, tuyển Việt Nam gặp Indonesia vào ngày 7/6/. Diễn ra vào lúc 23h45 (theo giờ Việt Nam), 20h45 (theo giờ địa phương). Trận đấu này diễn ra ở sân Al Maktoum ở Dubai.

VN tham gia vòng loại WC 2022

Ngày 11/6, tuyển Việt Nam có trận quyết đấu với Malaysia trên sân Al Maktoum tại Dubai. Và cũng vào lúc 23h45, theo giờ Việt Nam. Trận đấu cuối cùng của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp chủ nhà UAE. Diễn ra trên sân Zabeel, lúc 23h45. AFC và BTC chủ nhà UAE quyết định tổ chức các trận đấu tại bảng G vào 20h45 (giờ địa phương). Nhằm tránh cái nắng hơn 40 độ C thường diễn ra vào ban ngày. Như vậy, sau khi sang UAE, thầy trò HLV Park Hang Seo phải tập luyện theo khung giờ thi đấu. Nhằm thích nghi với thời tiết, múi giờ.

Theo kế hoạch, chuẩn bị cho mục tiêu lấy vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Đợt tập huấn của tuyển Việt Nam được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, thầy trò HLV Park Hang Seo hội quân tại Quy Nhơn từ ngày 10/5 đến ngày 18/5/2021. Tại đây, tuyển Việt Nam có trận giao hữu với CLB Bình Định ngày 15/5.

Tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G

Giai đoạn 2, tuyển Việt Nam rèn quân luyện tại Hà Nội từ ngày 19/5 cho đến ngày 26/5. Sau đó lên đường sang UAE bằng chuyến chuyên cơ vào ngày 27/5. Trước trận gặp Indonesia, Quang Hải và các đồng đội có gần 10 ngày tập luyện tại UAE.

Nhằm đáp ứng công tác chuyên môn của đội tuyển trong thời gian tập huấn tại UAE. VFF đang liên hệ để thầy trò HLV Park Hang Seo có 1 trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” vào ngày 31/5. Nếu không có gì thay đổi, quân xanh của tuyển Việt Nam là Jordan.

Việt Nam đang dẫn đầu bảng G

Sau 5 trận đấu tại bảng G, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm). UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.