Kinh tế Mỹ
Chứng Khoán Đầu Tư Kinh Tế - Thị Trường

Số người dân Mỹ sở hữu cổ phiếu đang tăng cao

3 phút, 47 giây để đọc.

Dịch Covid 19 hoành hành năm 2020 khiến nước Mỹ khá chật vật để lèo lái nền kinh tế. Tuy nhiên, lại có một điều thú vị là, khi mà tình cảnh thất nghiệp tràn lan, các doanh nghiệp đóng cửa, mọi người phải ở rịt trong nhà thì các giao dịch chứng khoán của các nhà đầu tư là cá nhân người dân lại tăng lên nhanh chóng.

Chưa bao giờ người dân Mỹ lại nắm giữ lượng tài sản cổ phiếu nhiều như vậy. Có vẻ như dịch Covid 19 là cơ hội cho họ có thời gian để tiếp cận với sân chơi chứng khoán và tìm cách làm giàu bằng phương tiện này. Các con số dữ liệu cũng cho thấy việc này đã đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

Tỷ lệ người dân Mỹ giữ tài sản cổ phiếu thuộc mức kỷ lục

Tới tháng 4, hơn 40% tài sản tài chính của các hộ gia đình Mỹ được phân bổ vào cổ phiếu. Đây là mức kỷ lục từ trước tới nay đối với người dân Mỹ. Nhà đầu tư cá nhân đang nắm giữ cổ phiếu nhiều hơn bao giờ hết. Khi mà các chỉ số liên tiếp lập đỉnh mới. Họ tìm cách tối đa lợi nhuận bằng cách tăng giá trị đặt cược qua vay mượn. Hoặc bằng cách mua vào ở những thời điểm thị trường giảm nhỏ giọt.

Người Mỹ

Các hộ gia đình nâng tỷ lệ cổ phiếu trên danh mục tài sản tài chính lên 41%. Là mức cao nhất được ghi nhận từ trước đến nay. Theo dữ liệu của JPMorgan và Cục Dự trữ Liên bang có từ năm 1952. (Trong đó tính cả tài khoản hưu trí). Chỉ số S&P 500 đạt kỷ lục trong 25 năm nay. Đó là nhờ vào kỳ báo cáo lợi nhuận xuất sắc và triển vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn dự đoán. Trong khi đó, các biện pháp kích thích kinh tế đã cải thiện thu nhập hộ gia đình. Giúp thúc đẩy sức mua và phục hồi kinh tế.

Nhà đầu tư cá nhân cảm thấy thoải mái khi nắm giữ cổ phiếu

Hàng triệu tài khoản chứng khoán được mở mới trong Covid-19. Một số nhà đầu tư mắc kẹt trên thị trường khi lần đầu thử giao dịch chứng khoán hoặc quyền chọn. Họ đã đổ thêm tiền vào danh mục. Các nhà quản lý tài chính cho biết. Rằng khách hàng đã cảm thấy thoải mái hơn khi nắm giữ cổ phiếu. Thậm chí một số người còn đặt câu hỏi. Rằng tại sao họ cần trái phiếu trong danh mục đầu tư với lợi suất thấp.

Dân mỹ chơi cổ phiếu

Thị trường đang tăng đều đặn. Gần đây được thúc đẩy nhờ thu nhập ấn tượng từ các công ty. Như Facebook và Alphabet. Điều đó đã thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa. Các chuyên gia của Bank of America vào 27/4 cho biết. Nhiều khách hàng cá nhân đã mua cổ phiếu trong 9 tuần liên tiếp. Trong khi các quỹ đầu cơ và các quỹ lớn khác tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán.

Người dân Mỹ bắt đầu chơi cổ phiếu khi phải nghỉ việc từ thời đại dịch

Damon White, một phụ tá bác sĩ (44 tuổi) cho biết về quá trình tiếp cận sàn chứng khoán. Anh bắt đầu tìm hiểu về cổ phiếu và quyền chọn thông qua các nền tảng mạng xã hội như TikTok. Hành động xảy ra trong giai đoạn nghỉ việc vào năm ngoái. Hiện anh đã trở lại làm việc. Nhưng vẫn thường xuyên kiểm tra các khoản đầu tư của mình.

Gần đây anh đã rót thêm hàng nghìn USD vào thị trường. Đặc biệt vào các cổ phiếu như Apple, Tesla và American Airlines Group. Qua đó nâng tổng số cổ phiếu của anh ấy lên hơn 400.000 USD. Anh ấy không giữ bất kỳ trái phiếu nào, và vẫn đặt mục tiêu tiếp tục bỏ tiền vào cổ phiếu.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Vanda Research cho thấy, các nhà đầu tư cá nhân có xu hướng mua nhiều cổ phiếu khi chỉ số S&P 500 giảm 1% trong ngày. Nhiều hơn so với khi thị trường tăng cùng mức tương tự. Quyết tâm mua trong các đợt bán tháo cũng được thể hiện rõ hơn trong thời kỳ đại dịch.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.