kết thúc mối tình đơn phương
Gia Đình Tình Yêu

Kết thúc mối tình đơn phương như thế nào?

6 phút, 6 giây để đọc.

Tình cảm là một phần trong mỗi người nhưng là một thứ khó kiểm soát. Đặt một cột mốc là 17 tuổi, một tình cảm đặc biệt đối với một người thật đặc biệt. Một tình cảm khó nói ra, khó chia sẻ cho ai. Một mình ôm tương tư về một người nào đó, gặp được sẽ thấy vui, xa sẽ thật nhớ. Nhiều khi thật muốn lại gần trò chuyện, muốn thân thiết hơn, hiểu hơn về người kia. Cảm thấy cảm xúc của người đó như cảm nhận của mình. Sẽ cảm thấy thật thất vọng khi không trong sự chú ý của người kia. Có đôi khi sẽ buồn tủi, đau lòng khi nhìn thấy tình cảm mà người đó dành cho ai khác. Thật là một tình cảm không dễ dàng – tình đơn phương. Để thoát khỏi thì chỉ có thể kết thúc mối tình đơn phương vậy thôi. Dưới đây là những cách hiệu quả cho tình cảm đặc biệt này.

Dành thời gian cho các mối quan hệ khác như bạn bè và gia đình

cụng cốc cà phê

Quên đi một người không phải là điều dễ dàng. Nhưng nếu bạn đã kiên quyết thì mọi việc sẽ sớm thành công. Hãy tạo ra cho mình một khoảng thời gian đi chơi cùng bạn bè hoặc đơn giản là la cà quán cà phê tán gẫu. Mọi chuyện rồi cũng dần lùi về quá khứ. Bạn bè là người ngoài gia đình sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn. Là người bạn có thể đặt vào niềm tin tưởng, chia sẻ về mọi vấn đề. Để quyết định kết thúc mối tình đơn phương se không còn khó khăn như trước nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi du lịch với người thân để tạo cảm hứng mới và bỏ lại sau lưng những chuyện buồn. Sự thay đổi về không gian và khung cảnh thơ mộng sẽ giúp tâm trạng bạn trở nên sảng khoái hơn và cảm nhận cuộc sống này còn biết bao điều ý nghĩa. Bạn sẽ nhận ra những tình cảm thực sự có ý nghĩa đến từ người thân của mình. Nơi đó bạn yêu và được yêu, nó xứng đáng với bạn và không làm bạn đau khổ. Từ đó, bạn không còn thời gian nhớ người bạn đơn phương nữa.

Nhận định chính xác tình cảm của bạn và người ấy, người ấy không hề có tình cảm giống bạn

Một thực tế phũ phàng mà bạn không thể tránh né, chính là người đó không hề thích bạn. Tình cảm ấy chỉ do một mình bạn vun vén và tự xây đắp lên; tuy sự thật làm bạn hụt hẫng và thất vọng. Nhưng hãy mạnh mẽ thoát khỏi “thiên đường tình yêu” mà bạn tự vẽ ra để chấp nhận sự thật người bạn quan tâm chưa bao giờ “bật đèn xanh” cho bạn.

Làm bản thân khác đi, thay đổi suy nghĩ và hành động

Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương? Bạn hãy thay đổi và làm mới bản thân mình. Bạn có thể chọn một kiểu tóc mới lạ, sắm những bộ quần áo mới hợp thời trang. Hãy đi spa toàn thân, tự thưởng cho mình món đồ yêu thích,… Cho phép bản thân thử những thứ trước đây chưa từng. Nó vừa cho bạn sự dũng cảm nhất định. Bản thân cũng lột bỏ được một vòng an toàn khóa mình bấy lâu

Quan trọng hơn hết, bạn hãy trang điểm cho mình trước khi bước ra đường, đừng để bộ dạng “xấu xí” khiến bạn tự ti trước người khác nhé. Nguyên nhân dẫn tới tình cảm đơn phương là do tự bản thân không tự tin về mình. Vì thế khi bạn thay đổi bạn cho mình cơ hội đối mặt với tình cảm của chính bạn.

Thử mở lòng với một mối quan hệ khác

cặp đôi đang đi ăn cùng nhau

Làm sao để quên một người không yêu mình? Bạn hãy thử mở lòng với người khác giới. Sự chăm sóc ân cần của người mới có thể phần nào khiến bạn tin vào tình yêu hơn. Có thể bạn sẽ e ngại việc công bằng trong tình yêu. Thực ra thì một người nào đó khác cũng đang như bạn, mong chờ trong mối tình đơn phương. Mong chờ một cái nhìn lại, một chút quan tâm, một cơ hội để thổ lộ. Miễn là bạn có thể đối với người đó có sự trân trọng và tôn trọng tình cảm cả hai.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn cho mình một người thật lòng yêu bạn để tránh đau khổ. Đừng “sa vào lưới tình” chỉ để quên đi người cũ. Trung thực với cảm xúc của bản thân và chọn người bạn yêu để tránh cả hai bị tổn thương. Không chỉ tổn thương người khác, còn làm tổn thương mình, mất niềm tin vào bản thân

Thời gian rảnh hãy dành thời gian cho các hoạt động từ thiện

Tham gia các chương trình tình nguyện giúp đỡ người khác. Không chỉ giúp bạn quên đi còn giúp bạn vận động tay và tìm được ý nghĩa của cuộc sống. Bạn sẽ bắt gặp được những hoàn cảnh éo le, nhưng họ vẫn tự tin đối mặt với cuộc sống. Tấm lòng của bạn cũng sẽ được mở rộng. Đó là tình yêu đối với cộng đồng chứ không nhỏ hẹp như tình cảm đơn phương.

Làm bản thân bận rộn với công việc

cô gái đang dùng laptop

Thời gian trống khiến bạn dễ nhớ về người ấy. Vì thế, chăm chỉ làm việc là một giải pháp cực kì hiệu quả để kết thúc mối tình đơn phương. Hãy thật siêng năng và làm tốt công việc mình được giao phó. Làm việc giúp bạn đạt được những thành tựu trong công việc. Bạn sẽ bị niềm hăng say trong công việc kéo ra khỏi vòng tròn tình cảm. Khi bạn được thành công nhất định và chợt nhận ra rằng, tình cảm đó không quan trọng đến thế

Dũng cảm cho đối phương biết tình cảm bạn dành cho người ấy

Bỏ đi những phút giây tương tư đến nao lòng, hãy mạnh dạn thổ lộ tình cảm của mình. Biết đâu được người ấy cũng có tình cảm với bạn đấy! Có thể bạn đã theo dõi người ta từ rất lâu rồi nhưng biết đâu lại có điều ngược lại. Nếu cả hai đều không nói ra chẳng phải chúng ta đã bỏ lỡ cơ hội sao?

Nếu bị từ chối tình cảm cũng không sao cả. Lúc này, bạn hãy cho phép bản thân đau khổ. Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn cả. Nhận thức rõ ràng và đúng đắn luôn tốt hơn việc tự mình đa tình. Học cách chấp nhận sự thật và buông bỏ những gì không thuộc về mình. Sẽ giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Nếu đã quyết làm sao để kết thúc mối tình đơn phương, bạn đã bắt đầu tiến đến một bước ngoặt mới. Thôi ủ rũ, mạnh mẽ đứng dậy, cho phép bản thân tháo gỡ những nút thắt trong lòng, bạn nhé!

Nguồn: marrybaby.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.