Bật mí cho bạn những mẹo loại trừ gián, kiến bằng thực phẩm
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Bật mí cho bạn những mẹo loại trừ gián, kiến bằng thực phẩm

4 phút, 8 giây để đọc.

Cách đuổi gián, kiến trong nhà không dùng hóa chất là một trong những mẹo đơn giản mà bạn nên biết. Kiến – những vị khách không mời mà đến thường xuyên gây phiền phức cho bạn, vì vậy bài viết này sẽ bật mí một số cách đuổi kiến nhanh và an toàn cho cả nhà nhé!

Không cần đến thuốc diệt côn trùng, chỉ cần những vật dụng dễ kiếm và an toàn như băng keo, phấn rôm, chanh… bạn sẽ bảo vệ được thực phẩm và ngôi nhà của mình khỏi lũ kiến. Chỉ cần vài lát chanh, cam hay một chút bột mì… là bạn có thể tạo ra những cách đuổi gián, kiến vô cùng hiệu quả và tiết kiệm.

Bột mì là thực phẩm diệt côn trung rất hay

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

Bột mì là thực phẩm diệt côn trung rất hay

Chanh – thực phẩm diệt côn trùng hiệu quả

Đầu tiên, bạn xịt một chút nước chanh vào ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến. Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem rửa sàn nhà, bọ chét và gián sẽ chạy trốn hết.

Cam – thực phẩm loại trừ gián, kiến hiệu quả

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố; xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Cam - thực phẩm loại trừ gián, kiến hiệu quả

Hạt tiêu là thực phẩm diệt côn trung rất hay

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn; hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn; chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường. Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình; hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

>>> Tham khảo thêm nhiều mẹo vặt gia đình khác nhé!

Giấm là thực phẩm loại trừ gián, kiến

Bạn hãy đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt; sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

Giấm là thực phẩm loại trừ gián, kiến

Muối – thực phẩm loại trừ gián, kiến

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà; bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

Bia uống dở – thực phẩm loại trừ gián, kiến hiệu quả

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé, bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy. Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành, sau 1, 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm, chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi.

Bia uống dở - thực phẩm loại trừ gián, kiến hiệu quả

Hành tây hoặc hành lá là thực phẩm loại trừ gián, kiến hiệu quả

Cắt hành tây hoặc hành lá ra đĩa, sau đó bạn hãy để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết.

Diệt gián, kiến với Cà phê

Bạn có biết rằng sử dụng cà phê hoặc bả cà phê là nguyên liệu giúp diệt kiến trong nhà vô cùng hiệu quả không?Bạn hãy rắc bã cà phê vào những nơi kiến đi qua. Khi kiến ăn, bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, bạn có thể cho cà phê pha loàng còn nóng cho vào tổ kiến để giết trực tiếp chúng.

Diệt gián, kiến với Cà phê

Diệt gián, kiến với Quế

Bạn có thể dùng bột quế rái xung quanh nơi có tổ kiến. Hoặc bạn có thể dùng tinh dầu quế quanh cửa ra vào, cửa sổ, sàn,…để tránh kiến vào. Ngoài ra bạn cũng có thể phối hợp quế với đinh hương vừa đuổi được kiến vừa giúp nhà luôn thơm mát.

Dầu hỏa (dầu hôi) có thể diệt côn trùng

Bạn hãy dùng giẻ thấm dầu hỏa (dầu hôi) sau đó lau vào những khu vực góc nhà, những nơi kiến thường xâm nhập. Đây là một trong những cách đuổi kiến ra khỏi nhà rất đơn giản và vô cùng hiệu quả. Nhưng cần lưu ý rằng hãy để trẻ nhỏ tránh xa khu vực bôi dầu nhé.

Dầu hỏa (dầu hôi) có thể diệt côn trùng

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.